Hikvision giúp bảo vệ nguồn cung cấp điện của Nam Phi

Hikvision, công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giám sát video, đang giúp đảm bảo cung cấp điện an toàn và đáng tin cậy trên khắp Nam Phi, với việc triển khai lắp đặt camera quan sát là một giải pháp giám sát từ xa khổng lồ, bao gồm hàng ngàn trạm biến áp và đường dây truyền tải điện.

Nền tảng được vận hành bởi nhà phân phối điện lớn nhất ở Nam Phi, Eskom, một mạng lưới hơn 400.000 km đường dây trên không và vài nghìn trạm điện, cung cấp điện cho khách hàng trong nước và doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng điện quan trọng này đã trở thành mục tiêu của hành vi trộm cắp cáp, trộm kim loại và các tội phạm liên quan đến cơ sở hạ tầng khác, dẫn đến thiệt hại và thiệt hại rất lớn và đột phá cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Tội phạm có tổ chức đã ngày càng nhắm mục tiêu vào các phần xa hơn của mạng lưới cung cấp, ăn cắp cáp đồng, kim loại và pin công nghiệp. Lên đến 15 sự cố mỗi ngày hiện đang được báo cáo. Nếu không nghiêm túc giải quyết, có thể dẫn đến sự gián đoạn nguồn cung cho hàng ngàn khách hàng trong nước; hoạt động thương mại, bệnh viện và hệ thống đường sắt.

Để chống lại vấn đề quy mô rộng này, nhà cung cấp điện quốc gia (Eskom) đã tranh thủ sự giúp đỡ của công ty điều tra thông tin hàng đầu của Nam Phi, Kết hợp điều tra tư nhân (CPI). CPI được thành lập bởi một số đại lý thực thi pháp luật có kinh nghiệm, điều tra viên pháp y và các quan chức an ninh doanh nghiệp, chủ yếu để điều tra một cartel cấp cao cho một trong những parastatals lớn nhất ở Nam Phi. Hiện tại, CPI là nhà cung cấp điều tra duy nhất cho một số parastatals, với một hồ sơ được thừa nhận về việc xử lý cáp đồng và các tội phạm liên quan đến cơ sở hạ tầng khác thành công, đạt được mức độ phục hồi rất cao. CPI bắt giữ từ 35 đến 85 kẻ trộm cáp mỗi tháng và duy trì tỷ lệ kết án trung bình là 90%.

Là một công ty điều tra của công ty bao gồm hơn 900 nhân viên trên 18 địa điểm, CPI chuyên về phòng ngừa và điều tra hành vi trộm cắp kim loại màu. Mục tiêu chính của công ty là hỗ trợ các công ty cung cấp điện và nhà cung cấp dịch vụ đường sắt trong cuộc chiến chống lại các tập đoàn tội phạm có tổ chức nhắm vào các mạng lưới điện để kiếm lợi bất hợp pháp.

Roy Robertson, Giám đốc CPI của Nam cho biết, trộm cắp đồng và kim loại nhắm vào cơ sở hạ tầng truyền tải điện đã trở thành một vấn đề thực sự đối với việc duy trì nguồn cung cấp điện đáng tin cậy ở Nam Phi. Một tác động của thời gian chết đối với một trạm biến áp do trộm cắp vật liệu có thể là đáng kể, với việc mất điện cho nhà cửa, bệnh viện, trường học, nhà máy và các dịch vụ giao thông công cộng. Những sự cố này cũng có thể có tác động bất lợi lớn đối với việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ quan trọng, cũng như sức khỏe và an toàn cơ bản, vì vậy điều quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi là không chỉ nên điều tra và đưa ra công lý những tội ác này. tỷ lệ sự cố trộm cắp nên được giảm đáng kể.

Để thực hiện điều này, và là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi cần bảo vệ các trạm biến áp điện từ xa và dễ bị tổn thương nhất, vì các địa điểm này đang bị nhắm mục tiêu và có tỷ lệ trộm cắp cao nhất và gián đoạn dịch vụ liên quan. Tại CPI, chúng tôi cố gắng tận dụng các công nghệ mới nhất để hỗ trợ phương pháp tiếp cận thông minh của chúng tôi. Do đó, chúng tôi đã tiếp cận nhà lãnh đạo giám sát toàn cầu Hikvision, để cung cấp các giải pháp bảo mật điện tử mới nhất để chống lại các vụ trộm.

Kế hoạch chi tiết công nghệ
Cung cấp một nhóm kỹ thuật để đánh giá tại các địa điểm từ xa, CPI đã phối hợp với Hikvision để đánh giá các đặc điểm kỹ thuật hiệu quả nhất của sản phẩm để phát hiện và ngăn chặn các vụ trộm. Thông số kỹ thuật này sau đó hình thành một kế hoạch chi tiết được triển khai trên tất cả các trạm điện dễ bị tổn thương nhất trên khắp Nam Phi.

Sử dụng các nhóm kỹ thuật của riêng họ, CPI đã cài đặt các camera Hikvision DS-2CD2T42WD-I8 và DS-2DE5120W-AE bao gồm các khu vực bên trong và chu vi của mỗi địa điểm từ xa. Được trang bị độ phân giải 4MP, Dải động rộng 120dB, 3D DNR, đèn LED hiệu suất cao EXIR và phạm vi hồng ngoại 80 mét, Camera Bullet DSIR 2MP2T42WD-I8 4MP là lựa chọn hoàn hảo để giám sát các trạm biến áp từ xa, sử dụng hiệu suất tiên tiến của nó để cung cấp tinh thể hình ảnh rõ ràng ngày và đêm.

Ngoài ra, Máy ảnh PTZ của Hikvision DS-2DE5120W-AE 1.3MP 20X đã được sử dụng để cung cấp định vị thông minh 3D và Zoom quang học 20X, để cung cấp xác nhận trực quan ngay lập tức trên bất kỳ phát hiện kẻ xâm nhập tại chỗ nào – và tất cả đều ở độ phân giải 1.3MP rõ nét. Cùng với các thiết bị Pir bao phủ chu vi của trang web, công nghệ phân tích nội dung video thông minh (VCA) của Hikvision được nhúng vào các máy ảnh được chỉ định đã được thiết lập để thực hiện phát hiện kẻ xâm nhập sử dụng Phát hiện đường dây, để xác nhận kích hoạt báo động và loại bỏ cảnh báo sai.

Được ghi cục bộ vào NVRs Plug & Play nhúng của Hikvision IDS-9616S , được chỉ định do hiệu suất vượt trội và tính ổn định của hệ thống, cài đặt đơn giản của NVR giúp giảm thời gian cài đặt và cài đặt kỹ thuật trên trang web, trong khi độ phân giải lên tới 6 Megapixel và dung lượng lên tới 4 giao diện SATA đảm bảo chất lượng cao của ghi âm cục bộ cần thiết. Ngoài ra, với công nghệ AI của nó để lọc cảnh báo sai tại chỗ, điều này khiến các nhà điều hành giám sát nhanh chóng ứng phó với vụ tai nạn. Cả hình ảnh trực tiếp và hình ảnh được ghi lại đều được truyền qua mạng LAN không dây, trở lại phòng điều khiển riêng của CPI đặt tại Trung tâm điều hành quốc gia của họ ở Johannesburg.

Hồi đáp nhanh
Tại phòng điều khiển, phần mềm chuyên nghiệp iVMS 5200 tiên tiến của Hikvision với trình điều khiển Video Wall tùy chọn đã được triển khai để cho phép các nhà khai thác CPI giám sát hàng ngàn trang web từ xa trên cơ sở 24/7, thông qua cơ sở ‘giám sát ngoại lệ’. Giám sát hệ thống giám sát tích hợp Hikvision khổng lồ, trong trường hợp cảnh báo kẻ xâm nhập tự động được kích hoạt để chỉ ra chuyển động trái phép tại chỗ, các nhà điều hành giám sát có thể nhanh chóng xác minh trực quan hoạt động trong vài giây, kiểm tra hình ảnh độ phân giải cao của mạng camera hiệu suất cao . Trong quá trình này, tất cả các video bằng chứng được gắn thẻ và tự động lưu trữ để sử dụng nhận dạng và truy tố trong tương lai. Trong trường hợp những kẻ xâm nhập trái phép bị phát hiện, các nhà điều hành phòng kiểm soát CPI có thể xúi giục một loạt các biện pháp chống xâm nhập,

Nhóm nghiên cứu này bao gồm các hợp tác xã được đào tạo chuyên sâu sẵn sàng giải quyết mọi tình huống, nhóm tiếp tục Roy. Hệ thống giám sát Hikvision đảm bảo chúng tôi có thể phản ứng rất nhanh trước mọi sự xâm nhập được phát hiện tại địa điểm này và các đội phản ứng bảo vệ có người lái của chúng tôi được trang bị để đến các địa điểm nhanh nhất có thể, để bắt các thủ phạm trong hành động. Chúng tôi thậm chí có thể gọi cho Cảnh sát R44 trực thăng Robinson của chúng tôi được trang bị camera hồng ngoại có thể nhanh chóng triển khai nhân sự để đến các địa điểm xa nhất chỉ trong vài phút.

Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với cảnh sát và chính quyền địa phương, sử dụng các đoạn phim bằng chứng được sản xuất bởi các hệ thống Hikvision để có hiệu quả rất tốt trong các vụ án truy tố. Chất lượng độ nét cao của hình ảnh camera Hikvision đã tỏ ra quan trọng trong việc phát hiện và truy tố những kẻ phạm tội trộm cắp kim loại. Nó không chỉ làm giảm các sự cố này mà còn cho phép chúng tôi xác nhận trực quan nguyên nhân chính xác của báo động tại bất kỳ trang web từ xa nào chỉ bằng một nút bấm. Điều này có nghĩa là chúng tôi không còn cần phải triển khai nhân viên phản hồi đến một trang web khi đó có thể là đối tượng của báo động sai – phủ nhận sự lãng phí thời gian và chi phí của con người có giá trị và cải thiện đáng kể hiệu quả của hoạt động bảo mật của chúng tôi.

Bảo vệ hiệu quả
. Chúng tôi rất ấn tượng với công nghệ giám sát Hikvision và sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được là chúng tôi đang tiếp tục triển khai kế hoạch bảo mật dựa trên Hikvision này tới nhiều địa điểm trạm biến áp khác trên khắp Nam Phi, tiếp tục. Cho đến nay, hơn 1.000 trạm điện được bảo vệ bởi hệ thống Hikvision – tạo ra sự khác biệt thực sự đối với việc cung cấp dịch vụ điện đáng tin cậy cho tất cả các bộ phận của ngành công nghiệp và xã hội trên khắp Nam Phi.

Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch khai thác thêm công nghệ Hikvision để củng cố an ninh truyền tải điện ở Nam Phi. Từ các hệ thống giám sát điện tử bổ sung, đến việc sử dụng Máy bay không người lái (máy bay không người lái) rô-bốt Hikvision được trang bị camera để bảo vệ các địa điểm từ xa và ứng phó với các sự cố – chúng tôi mong muốn hoàn thành các dự án thành công hơn với sự hỗ trợ của công nghệ có khả năng cao của Hikvision các giải pháp.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *