Làm sạch đầu phun máy in

Máy in phun là một phát minh tuyệt vời, tuy nhiên chúng có thể gặp nhiều vấn đề nếu chúng không được sử dụng thường xuyên. Hầu hết người dùng sẽ tự đổ lỗi cho các hộp mực nếu có một khiếm khuyết in ấn, tuy nhiên sự thật là nó gần như không bao giờ do hộp mực lỗi.


Bản in thiếu màu, hình ảnh không sắc nét, nếu không do hết mực thì lỗi do đầu phun bị tắc.

Chúng ta hãy xem xét chi tiết tại đầu in phun và thảo luận về nguyên nhân tắc nghẽn đầu in và các giải pháp làm sạch. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận các cách mà bạn có thể ngăn chặn đầu phun máy in khỏi bị tắc nghẽn ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ không giải thích dài dòng về các nguyên tắc hoạt động của nó. 

Dưới đây là những nguyên nhân chính gây tắc nghẽn đầu phun:
– In không thường xuyên, nếu máy in nằm trong khoảng thời gian dài không được in, có thể làm khô mực bên trong đầu phun và dẫn đến đầu  phun bị tắc.
– Không thay đổi hộp mực khi được máy in nhắc – đây cũng là nguyên nhân hàng đầu. Nếu bạn in quá lâu trên một hộp mực gần hết mực, sẽ bắt đầu đưa không khí vào đầu phun sẽ làm khô mực còn lại bên trong và dẫn đến đầu phun bị tắc. 
– Sử dụng hộp mực in chất lượng kém – với độ nhớt thấp cũng có thể làm tắc nghẽn đầu in nhanh chóng. Đảm bảo rằng bạn mua hộp mực in chính hãng hay mực in tương thích từ một nguồn có uy tín.
– Hộp mực không “thở” đúng cách, nếu một hoặc nhiều hộp mực không có băng xả được tháo hoàn toàn thì mực sẽ không chảy đúng cách từ hộp mực và vào đầu in.

Và cuối cùng – cách làm sạch đầu phun từ máy in Epson (sử dụng phần mềm tự động)

Từ Start / Device and Printer / nhấp đúp vào máy in cần làm sạch đầu phun / Properties


Click chọn Preferences

Maintence / Head Cleaning


Đầu phun đang được làm sạch


Kết thúc quá trình làm sạch đầu phun


In thử 1 bản in, nếu màu ra đều như hình trên, xem như đầu phun đã hoàn hảo, nếu bản in thiếu màu, chúng cần làm sạch lần nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *