Một vài sự cố thường thấy của máy in và cách khắc phục

Máy in, một thiết bị không thể thiếu ở nhiều nơi làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phục khi xảy sự cố, gây phiên phức cho người sử dụng, lúc này chúng ta cần gọi một chuyên gia. Sau đây là một vài hướng dẫn cách xử lý mà bạn cần biết trước khi cần gọi người hỗ trợ.

1. Một vệt đen chạy dọc từ trên xuống của trang in.
Có 2 nguyên nhân có thể gây nên trường hợp này: 1. Làm vệ sinh sạch sẽ gạt mực (do mực bị cô đặc bám dính vào đây). 2. Do gạt mực bị xước, lúc này bạn nên thay gạt mực mới.

2.Trang in có những chấm nhỏ và vệt đen chạy ngang.
Tình trạng này là do trục cao su bị hỏng, trống bị sứt do sử dụng một thời gian dài. Giải pháp: nên thay mới 2 bộ phận này.

3. Chữ in trên trang in không đều.
Màu sắc các ký tự trên trang in không đồng điều, đậm nhạt khác nhau, chỉ cần thay trống là khắc phục được sự cố này.

4. Trang in bị đen và lem nhem.
Lỗ do mực thải bị đầy và tràn ra ngoài. Bỏ hết mực thải và thay mực mới, đây là cách khắc phục tối trong trường hợp này.

5. Trắng toàn bộ trang in.
Lò xo đầu trục từ bị gãy hoặc bị lệch. Nên tháo hộp mực ra, chỉnh lại lò xo bị lệch, nếu gãy nên thay trục từ mới.

6.Máy in không kéo được giấy.
Giấy in quá trơn hay bộ phận tách giấy sử dụng quá lâu nên bị mòn. Sử dụng loại giấy in khác, hay thay bộ phận tách giấy hay còn gọi là quả đào mới.

7. Máy in kéo nhiều giấy cùng lúc.
Giấy có độ ẩm cao nên dính vào nhau. Hay trục đào bị bào mòn nên không tách giấy được. Thay loại giấy mới hay thay trục đào cho máy.

8. Máy in hay bị kẹt giấy (sự cố hay gặp).
Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, dưới đây là một vài nguyên nhân và cách khắc phục.
– Do bao lụa bi cháy do mỡ bị khô. Cần thay bo lụa mới và tra mỡ nhiệt.
– Do kẹt vật cứng vào máy. Nên kiểm tra lấy vật cứng ra khỏi máy.
– Con lăn kẹt giấy bị bẩn và mòn. Nên vệ sinh bộ phận này.
– Do giấy in quá cứng nên đổi sang loại giấy mềm hơn.
– Bộ phận cảm biến và khay cuốn giấy bị lỗi nên máy liên tục báo tín hiệu Jam. Nên thay mới đơn vị này.

9. Máy in nháy đèn vàng liên tục.
Ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trang này: 1. Máy bị kẹt giấy. 2. Giấy chưa tiếp xúc với bộ nạp giấy, nên đẩy khây giấy vào tiếp xúc bộ nạp giấy để giấy được cuộn và in dễ dàng. 3. Lắp đặt hộp mực không đúng cách và điểm tiếp xúc, cần kiểm tra và lắp đặt đúng.

10. Máy in không hoạt động
Đầu tiên, bạn nên kiểm tra cáp nguồn cho máy in, kiểm tra nguồn điện có vào máy in hay không, nút Power có bật chưa, cáp nối dữ liệu là cáp USB giữa máy in và máy tính có hoạt động bình thường ? Sau cùng là nắp máy in có đóng khớp hay chưa ?

11. Máy in bị treo
Sự cố này do quá nhiều lệnh in được yêu cầu, máy in không xử lý kịp. Bạn nên vào trang quản lý máy in và cancel tất các lệnh in đang chờ và tắt / mở lại máy in, máy in sẽ hoạt động bình thường.

12. Máy in lúc in kêu rất to
Máy in đặt ở nơi không bằng phẳng sẽ dấn đén khênh khay giấy và trục đào dẫn đến tiếng kêu to bất thường khi đang hoạt động. Ngoài ra, máy kêu còn có thể do trục truyền lực và các bánh răng truyền lực bị cong vênh bào mòn. Do vậy, cần kiểm tra và thay linh kiện bị mòn, hỏng. Nếu không phải do 2 nguyên nhân trên thì do áo sấy của máy bị rách và bạn chỉ cần thay áo sấy là được.

13. Máy in bị lỗi font chữ.
Unicode trong Word thì máy in được nhưng lại không in được các trang web Unicode. Cách khắc phục như sau: Nhấn nút Print và cửa sổ Print hiện ra. Nhấn vào nút Properties, chọn tab Fonts, và chọn Print TrueType as graphics..Chọn OK để in.Ngoài ra để khắc phục, bạn cũng có thể cài thêm chương trình FinePrint để in được các trang web Unicode.

Mực in cho máy in là một vấn đề cần quan tâm cho người sử dụng. Nên chọn mực in chất lượng, để tăng cường tuổi thọ cho thiết bị. Có 2 giải pháp: mực chính hãng và mực in tương thích (giải pháp tiết kiệm chi phí từ 40%). Công Nghệ Trẻ có nhiều loại mực in tương thích: mực in HP, mực in Samsung, mực in Canon

Hãy gọi 0903.696.537 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *