Cứu dữ liệu cho Smart Phone sử dụng Android

Android Data Recovery, một công cụ tuyệt vời cho việc phục hồi dữ liệu cho người sử dụng điện thoại thông mình sử dụng hệ đều hành Android, nếu chẳng may xóa nhầm những tập tin quan trọng như: hình ảnh, video, pdf…

Android Data Recovery cho phép lấy lại dữ liệu Android như danh bạ, tin nhắn văn bản, lịch sử cuộc gọi, hình ảnh, lịch sử WhatsApp, video, âm thanh, văn bản và khôi phục chúng trở lại điện thoại Android của bất kỳ thương hiệu với các bước đơn giản. Không còn mất dữ liệu từ thẻ nhớ trong hoặc bên ngoài sẽ là một nhức đầu lớn cho Android người dùng biết ứng dụng này.

Chỉ cần 3 bước đơn giản cho việc cứu dữ liệu bị mất.

Phần mềm tương thích cài đặt trên hệ đều hành Windows, Mac. Yêu cầu phần cứng: CPU  1Ghz, RAM 1GB, HDD 1GB.

Các bước đơn giản để phục hồi dữ liệu trên thiết bị sử dụng Android: trước tiên tải phần mềm  Android Data Recovery tại đây . Sau đó cài đặt và tiến hành theo các bước sau:

Bước 1:  Dừng cập nhật Android của bạn khi bị mất dữ liệu quý
Nếu dữ liệu Android của bạn bị mất, dừng thêm hoặc xóa thêm bất kỳ dữ liệu nào trên thiết bị Android của bạn. Nếu không, dữ liệu Android của bạn sẽ được ghi đè. Sẽ khó phục hồi. Vì vậy, chắc chắn không để cập nhật phiên bản Android mới.

Bước 2:  Khởi động Android Data Recovery
Cài đặt chương trình trên máy tính của bạn và chạy nó, bạn sẽ được yêu cầu để kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính qua cổng USB.

Bước 3:  Thiết lập Android để cho phép gỡ lỗi USB
Sau khi kết nối thiết bị Android của bạn vào máy tính, đi đến bước 2 – kích hoạt tính năng gỡ lỗi USB. Ở đây bạn có ba cách để làm điều đó theo phiên bản hệ điều hành Android khác nhau:
1. Đối với Android 4.2 hoặc mới hơn: Nhập “Settings> About Phone > Xây dựng số” nhiều lần và khi bạn nhận được lưu ý: “Bạn dưới chế độ phát triển”, bạn có thể quay trở lại để “Cài đặt > tùy chọn nhà phát triển > USB gỡ lỗi”.
2. Android 3,0-4,1: Nhập “Cài đặt > tùy chọn nhà phát triển > USB gỡ lỗi”.
3. Android 2.3 hoặc trước đó: Nhập “Cài đặt > Ứng dụng > Phát triển > . USB gỡ lỗi”

Trong phiên bản mới nhất của Android Phục hồi dữ liệu, bạn có quyền seletively chọn loại tập tin được quét. Nếu bạn muốn khôi phục lại tất cả các loại tập tin, bạn có thể chỉ cần bỏ qua nó và di chuyển trên.

Bước 4 Bắt đầu quét thiết bị Android của bạn cho các tập tin bị xóa
khi bạn cho phép USB gỡ lỗi cho Android của bạn, nó sẽ được phát hiện bởi chương trình. Sau đó nhấp vào nút màu xanh lá cây ” Bắt đầu ” để anaylize dữ liệu Android của bạn.
Khi bạn thấy cửa sổ dưới đây, nó là thời gian để bạn di chuyển đến thiết bị Android của bạn một lần nữa, nhấn vào ” Cho phép ” biểu tượng, sau đó quay trở lại máy tính và nhấn vào ” Bắt đầu ” để tiếp tục.

Bước 5 xem trước và khôi phục danh bạ, tin nhắn, hình ảnh và video từ Android
Như bạn có thể thấy, phục hồi dữ liệu Android này có thể phục hồi dữ liệu bao gồm cả tin nhắn văn bản, danh bạ, hình ảnh và video từ thiết bị Android của bạn.


Tại bước cuối cùng, kiểm tra và đánh dấu những mục  mà bạn muốn và nhấp vào ” Khôi phục ” để lưu chúng vào máy tính của bạn.

Bước 6 Sao lưu thiết bị Android của bạn để bảo vệ các tập tin
Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc mất dữ liệu và sau đó không có cách nào để phục hồi chúng. Sau ngày hôm đó, nếu dữ liệu Android của bạn bị lạc, bạn có thể khôi phục dữ liệu bị xóa.

Android Data Recovery giúp bạn phục hồi dữ liệu lại tất cả tập tin bị mất: tin nhắn văn bản, danh bạ, hình ảnh và video lại trên máy tính của bạn trong bốn bước trên. Trong tương lai gần, bạn nên tìm hiểu để sao lưu tất cả dữ liệu Android với máy tính để bạn có thể tìm thấy chúng trở lại một khi bạn mất chúng lần nữa.

Tin Liên Quan